💥 TỌA ĐÀM “VAI TRÒ CỦA TRÍ THỨC TRẺ BẾN TRE TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN TỈNH BẾN TRE”

Đã xem: 700 | Cật nhập lần cuối: 9/15/2023 5:22:47 PM | RSS

Ngày 01/8/2022, Phân Hiệu Đại Học Quốc Gia TP. HCM Tại Tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre tổ chức Tọa đàm “Vai trò của trí thức trẻ Bến Tre trong nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển tỉnh Bến Tre”.

Đến tham dự buổi tọa đàm có sự tham gia:

* Về phía đại biểu chủ tọa tọa đàm

- PGS. TS. Nghiên cứu viên cao cấp. Ngô Xuân Quảng- Trưởng phòng, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Sinh học nhiệt đới.

- TS. Hồ Thu Hiền - Giám đốc Phân hiệu ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tại Bến Tre.

- TS. Lâm Văn Tân - GĐ Sở KHCN Bến Tre.

- ThS. NCS Dương Văn Chăm - Phó Hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh Bến Tre.

- ThS. Nguyễn Võ Nhất Duy - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trí thức Trẻ tỉnh Bến Tre.

*Về phía đại biểu lãnh đạo và các nhà khoa học từ các đơn vị viện, trường:

- PGS. TS. Nghiên cứu viên chính. Phạm Thanh Lưu - Viện Sinh học nhiệt đới.

- PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vinh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế phát triển.

- PGS.TS Lê Thị Kim Oanh - Trưởng khoa Môi trường. Đại học Văn Lang.

- TS. Nguyễn Đăng Khoa - trường Đại học Văn Lang.

- ThS. NCS. Hà Hoàng Hiếu - Trường ĐH. Văn Lang.

- TS. Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng Bộ môn, Phó Trưởng Khoa Khoa học, trường Đại học Nông lâm TP. HCM.

- TS. Trần Ngọc Đăng - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Dự án và Đổi mới sáng tạo, trường Đại học Y dược TP. HCM.

Về phía các sở, ban, ngành tỉnh Bến Tre:

- ThS. Võ Văn Bé Hai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo.

- Ông Bùi Quang Tạo - Đại diện Ban Thường vụ Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh.

- TS. Nguyễn Phan Nhân - Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Bà Lê Thị Hồ Thu - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

- Ông Lê Anh Giàu - Bí Thư Thành đoàn Bến Tre.

- Ông Trần Minh Trí - Chuyên viên Ban Tổ chức - Kiểm tra tỉnh đoàn Bến Tre.

- Ông Phạm Tấn Vũ - Phó Bí Thư Đoàn sở VH-TT&DL.

- Cùng với sự hiện diện các trí thức trẻ là các học viên cao học, nghiên cứu sinh, các bạn trí thức đang hoạt động trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu khoa học quan tâm chủ đề, các đơn vị Báo Đồng Khởi và Đài phát thanh truyền hình Bến Tre đến tham dự và đưa tin cho chương trình.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trình bày và thảo luận 03 nội dung chính:

1. Định hướng phát triển KHCN và một số lĩnh vực ưu tiên trong thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

2. Chia sẻ về vai trò của cán bộ, công chức, viên chức, trí thức trẻ trong nghiên cứu, đề xuất chính sách phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre.

3. Chia sẻ một số kinh nghiệm trong thực hiện dự án, đề tài nghiên cứu khoa học và chuyển giao kết quả đề tài tại Bến Tre.

Buổi tọa đàm là cầu nối gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và hợp tác giữa các trí thức, chuyên gia trong và ngoài tỉnh về vai trò và sứ mệnh trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre; đồng thời thảo luận về những ưu điểm và những hạn chế của đội ngũ trí thức của tỉnh trong nghiên cứu khoa học tại cơ sở để đội ngũ trí thức tỉnh nhà có thể chủ động, tự tin sử dụng các kiến thức của mình để trực tiếp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ cho chính tỉnh nhà./.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm: