Sau đại học

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Trung tâm Đào tạo ĐHQG-HCM tại Bến Tre (Trung tâm), với sứ mạng của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) là gắn kết và phục vụ cộng đồng, đã được thành lập theo Quyết định số 177/QĐ-ĐHQG ngày 23/3/2016 nhằm triển khai một cách hệ thống là phối hợp với các trường thành viên, đơn vị trực thuộc của ĐHQG-HCM đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng.

Công tác tuyển sinh năm 2016

Cùng với công tác tuyển sinh đại học, cũng theo hướng dẫn của công văn số 4348/BGDĐT-GDĐH ngày 26/8/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đào tạo nhân lực trình độ ĐH, ThS của các địa phương thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, ĐHQG-HCM đã kết hợp với Tỉnh Bến Tre thông báo tuyển sinh 04 ngành thuộc nhóm ngành kỹ thuật và luật với tổng chỉ tiêu 80 do hai trường thành viên của ĐHQG-HCM đào tạo. Cụ thể, Đại học Bách khoa đào tạo 3 ngành: Quản lý tài nguyên và môi trường, Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Công nghệ thực phẩm; Đại học Kinh tế - Luật đào tạo 1 ngành: Luật kinh tế.

Rút kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh đại học, công tác tuyển sinh thạc sỹ được thực hiện sớm hơn và theo đúng quy định tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2016 của ĐHQG-HCM. Trung tâm đã phối hợp với trường Đại học Bách khoa và trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức các lớp ôn thi. Các thí sinh đăng ký dự thi, được Hội đồng tuyển chọn của Tỉnh Bến Tre gởi danh sách lên ĐHQG-HCM, đã tham dự kỳ thi tuyển sinh sau đại học tại trường Đại học Bách khoa và trường Đại học Kinh tế - Luật trong hai ngày 15 và 16 tháng 10 năm 2016. Kết quả trúng tuyển theo như sau:

Kết quả trúng tuyển trình độ Thạc sỹ năm học 2016-2017

TT

Ngành đào tạo

Trường đào tạo

Trúng tuyển

1

Quản lý tài nguyên và môi trường

Đại học Bách Khoa

7

2

Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp

15

3

Luật kinh tế

Đại học Kinh tế - Luật

26

Sau đại học

Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ thạc sỹ năm 2016-2017 tại Bến Tre.

Trung tâm, với kết quả bước đầu và được sự cho phép của ĐHQG-HCM, đã tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ thạc sỹ 2016-2018. Đây cũng được xem như khóa đầu tiên của ĐHQG-HCM đào tạo cho ĐBSCL thông qua Trung tâm tại Bến Tre. Đến dự có đại diện Tỉnh Bến Tre, ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Ủy, cùng với ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh và các Giám đốc, Phó Giám đốc các sở ban ngành Tỉnh; Về phía ĐHQG-HCM có PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc cùng PGS.TS. Dương Anh Đức, Phó Giám đốc và các Trưởng, Phó các Ban chức năng; và Ban Giám hiệu hai trường Đại học Bách Khoa và trường Đại học Kinh tế - Luật.

Các ngành dự kiến tuyển sinh năm 2017

Tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm học 2017-2018 cho ĐBSCL, Hội đồng tuyển chọn của Tỉnh Bến Tre, với sự khảo sát và tư vấn của Trung tâm, đã thông báo các ngành dự kiến tuyển chọn như sau: Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp; Quản lý xây dựng; Kỹ thuật điện; Quản lý năng lượng; Luật kinh tế; Quản trị kinh doanh; Quản lý tài nguyên môi trường; Quản lý giáo dục; Triết học; Đô thị học; Công nghệ thông tin