Đã xem: 26 | Cật nhập lần cuối: 4/23/2024 6:19:24 PM | RSS

💥 HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TỈNH “CÁC MÔ HÌNH CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI HIỆN NAY”

☀️ Sáng ngày 10/4/2024 tại Phân Hiệu Đại Học Quốc Gia TP. HCM Tại Tỉnh Bến Tre, Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn (KHXH&NV), ĐHQG-HCM phối hợp cùng Phân Hiệu Đại Học Quốc Gia TP. HCM Tại Tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo khoa học “Các mô hình chăm sóc người cao tuổi hiện nay”. Đây là Đề tài cấp tỉnh được Ủy ban nhân dân Tỉnh Bến Tre quyết định cho phép triển khai vào ngày 23 tháng 12 năm 2022.

🔵 Chủ trì Hội thảo khoa học:

- PGS.TS. Huỳnh Văn Chẩn - Trưởng Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM; Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học Việt Nam, Chủ nhiệm đề tài.

- TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng - Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre.

- TS. Nguyễn Nữ Nguyệt Anh - Trưởng Khoa Xã hội học, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TỈNH “CÁC MÔ HÌNH CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI HIỆN NAY”

🔵 Đến tham dự Hội thảo, có sự hiện diện của các đại biểu:

* Về phía Sở Ban Ngành:

- TS. Bác sĩ Ngô Văn Tán - Nguyên Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Bến Tre.

- TS. Võ Văn Luyến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre.

- ThS. Đoàn Hải Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Bến Tre.

- Ông Lê Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre.

- Tiến sĩ Lê Tuấn Kiệt - Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Bến Tre.

- ThS. Bùi Văn Ty - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và xã hội thành phố Mỹ Tho

- TS. Nguyễn Thanh Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

- Ông Dương Phú Hưng - Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bến Tre.

🔵 Về phía các Trường Đại học:

- TS. Huỳnh Quán Chi - Trường Đại học Tiền Giang.

- TS. Bác sĩ Phùng Ngọc Tám - Giảng viên Trường Đại học Cần Thơ.

Cùng các nhà khoa học, các giảng viên Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM; học viên cao học ngành Công tác xã hội cùng tham dự.

☘ Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng (Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre) cho biết: “Hội thảo khoa học “Các mô hình chăm sóc người cao tuổi hiện nay” là một nội dung quan trọng thuộc đề tài Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh về “Xây dựng mô hình dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại tỉnh Bến Tre” do Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Bến Tre là cơ quan quản lý nhà nước giao PGS.TS Huỳnh Văn Chẩn, Trưởng khoa Công tác xã hội, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM là chủ nhiệm đề tài. Là người con Bến Tre với tâm huyết và tình cảm, với năng lực và trình độ của mình, PGS.TS Huỳnh Văn Chẩn đang triển khai đề tài này và đạt được những kết quả rất tích cực. Sản phẩm chính của đề tài: Hoàn chỉnh một phòng dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi theo tiêu chuẩn, nhu cầu người cao tuổi, an toàn cho người cao tuổi, hiệu quả, chất lượng sống của người cao tuổi được nâng cao tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bến Tre".

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TỈNH “CÁC MÔ HÌNH CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI HIỆN NAY”

☘ Cũng trong phần đầu của Hội thảo, PGS.TS. Huỳnh Văn Chẩn - Trưởng Khoa Công tác xã hội Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã chia sẻ: "Việc xây dựng mô hình dịch vụ chăm sóc người cao tuổi nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay về chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi tỉnh Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung để người cao tuổi có điều kiện sống tốt, sống khỏe hơn sẽ có giá trị và ý nghĩa to lớn nên rất mong trong Hội thảo hôm nay sẽ nhận được thêm các ý kiến đóng góp cho Đề tài được sớm hoàn thiện".

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TỈNH “CÁC MÔ HÌNH CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI HIỆN NAY”

☘ Trong chương trình Hội thảo, các đại biểu đã được nghe 04 bài tham luận bao gồm:

🌳 Tham luận “Đời sống vật chất của người cao tuổi ở tỉnh Bến Tre” (TS. Nguyễn Nữ Nguyệt Anh - Trưởng Khoa Xã hội học, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM trình bày)

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TỈNH “CÁC MÔ HÌNH CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI HIỆN NAY”

🌳 Tham luận “Đời sống tinh thần của người cao tuổi tỉnh Bến Tre” (TS. Võ Văn Luyến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre trình bày).

🌳 Tham luận “Nhu cầu của người cao tuổi ở tỉnh Bến Tre” (ThS. Đoàn Hải Nam - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bến Tre trình bày).

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TỈNH “CÁC MÔ HÌNH CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI HIỆN NAY”

🌳 Tham luận “Mô hình dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ở tỉnh Bến Tre” (PGS.TS. Huỳnh Văn Chẩn - Trưởng Khoa Công tác xã hội Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM trình bày).

☘ Sau phần tham luận, các nhà khoa học và các đại biểu đã có những đóng góp, thảo luận làm nổi bật các nội dung quan trọng trong công tác nghiên cứu, thực hiện các mô hình chăm sóc hiệu quả cho người cao tuổi tại tỉnh Bến Tre.

* Một số hình ảnh tại Hội nghị: