Đã xem: 2045 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2023 2:36:54 PM | RSS

Sinh hoạt công dân Sinh viên đầu khóa là hoạt động mà Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG) dành cho Tân sinh viên nhằm mang đến không gian giao lưu, kết nối giữa tân sinh viên với Phân hiệu ĐHQG cũng như với các sinh viên đồng khóa và các anh chị sinh viên đi trước.

Sinh hoạt công dân Sinh viên đầu khóa là hoạt động mà Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG) dành cho Tân sinh viên nhằm mang đến không gian giao lưu, kết nối giữa tân sinh viên với Phân hiệu ĐHQG cũng như với các sinh viên đồng khóa và các anh chị sinh viên đi trước.

*BUỔI SÁNG NGÀY 13/9/2018: LỄ KHAI GIẢNG VÀ SINH HOẠT QUY CHẾ ĐÀO TẠO

Trong ngày 13/9/2018, Phân hiệu ĐHQG kết hợp cùng với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM tiến hành tổ chức lễ khai giảng và triển khai sinh hoạt quy chế đào tạo cho các tân sinh viên. Theo đó, rất nhiều nội dung quan trọng liên quan đến chương trình đào tạo, quy chế, học chế tín chỉ, chính sách học bổng, các chính sách hỗ trợ sinh viên khác đã được các thầy cô phụ trách trực tiếp truyền tải sinh động và đầy đủ đến tất cả các bạn.

Lễ khai giảng Khóa đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy 2018 - 2022 (Ảnh: Dương Trí Nhân)

TS. Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn động viên và khích lệ các bạn tân sinh viên (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre tổ chức tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho Tân sinh viên Khóa 2018TS. Võ Toản - Phó trưởng phòng CTSV Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn trình bày với các bạn sinh viên về công tác sinh viên (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre tổ chức tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho Tân sinh viên Khóa 2018ThS. Nguyễn Hữu Khiêm - Giảng viên kiêm Trợ lí Phụ trách CTSV Khoa Đô thị học giới thiệu chương trình đào tạo ngành Đô thị học (Ảnh: Dương Trí Nhân)

*BUỔI CHIỀU NGÀY 13/9/2018:

Buổi tiếp theo của Chương trình sinh hoạt công dân đầu khóa được TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng - Phó giám đốc Phân hiệu ĐHQG đứng lớp để sinh hoạt cùng các bạn Tân sinh viên với hai nội dung:

- Giới thiệu về lịch sử thành lập của Phân hiệu ĐHQG.

- Chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng - Phó giám đốc Phân hiệu ĐHQG chia sẻ cùng các bạn tân sinh viên về môi trường Đại học (Ảnh: Dương Trí Nhân)

TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng - Phó giám đốc Phân hiệu ĐHQG giảng dạy về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Ảnh: Dương Trí Nhân)

TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng - Phó giám đốc Phân hiệu ĐHQG trao đổi với tân sinh viên (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Tân sinh viên chụp hình lưu niệm cùng TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng trong buổi sinh hoạt đầu khóa (Ảnh: Dương Trí Nhân)

*BUỔI SÁNG NGÀY 14/9/2018:

Sáng ngày 14/9/2018, tiếp tục Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, ngoài các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo,... cũng đã được tập huấn chi tiết nhằm giúp các bạn thêm tự tin và tự hào khi là thành viên dưới mái nhà chung Phân hiệu ĐHQG thì Thầy Đỗ Hoàng Huy - Bí thư Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG còn sinh hoạt thêm 2 nội dung:

- Giới thiệu về phong trào sinh viên, tổ chức Đoàn thanh niên tại Phân hiệu ĐHQG.

- Văn hóa ứng xử của sinh viên tại môi trường Đại học.

Thầy Đỗ Hoàng Huy - Bí thư Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG giao lưu, chia sẻ cùng các bạn tân sinh viên (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Tân sinh viên chụp hình lưu niệm cùng Thầy Đỗ Hoàng Huy trong buổi sinh hoạt đầu khóa (Ảnh: Dương Trí Nhân)

*BUỔI CHIỀU NGÀY 14/9/2018:

Tiếp nối chương trình Sinh hoạt đầu khóa của các bạn tân sinh viên, ThS. Lê Thị Tường Vy - Chuyên viên phòng Đào tạo - Khoa học công nghệ tại Phân hiệu ĐHQG đã chia sẻ, hướng dẫn các bạn tân sinh viên những để thích nghi được với môi trường đại học, đồng thời truyền đạt những bí quyết và phương pháp học tập tại môi trường Đại học sao cho hiệu quả, phù hợp nhất.

ThS. Lê Thị Tường Vy - Chuyên viên Phòng Đào tạo - Khoa học công nghệ chia sẻ bí quyết học Đại học cho các bạn Tân sinh viên (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Tân sinh viên chụp hình lưu niệm cùng ThS. Lê Thị Tường Vy trong buổi sinh hoạt đầu khóa (Ảnh: Dương Trí Nhân)

*CHỦ NHẬT (NGÀY 16/9/2018): THĂM BẢO TÀNG BẾN TRE

Sáng ngày 16/9/2018, toàn thể tân sinh viên học ở Phân hiệu ĐHQG đã có chuyến đi thực tế, tham quan, học hỏi tại Bảo tàng tỉnh Bến Tre. Chương trình đã được Ban chấp hành (BCH) Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG phụ trách hướng dẫn và cùng đồng hành với các bạn tân sinh viên.

Tân sinh viên tham gia trong chương trình tham quan bảo tàng tỉnh Bến Tre (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Chương trình tham quan thực tế tại Bảo tàng Bến Tre là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi chương trình Sinh hoạt công dân đầu khóa 2018. Tại Bảo tàng, các bạn sinh viên được lắng nghe quá trình đấu tranh anh dũng của nhân dân tỉnh Bến Tre trước và sau năm 1945, đặc biệt là Phong trào Đồng Khởi, một trong những phong trào đấu tranh vũ trang tiên phong của nhân dân miền Nam.

Chương trình đã mang đến cho các bạn sinh viên sự trải nghiệm về những hy sinh, những gian khổ mà nhân dân Bến Tre đã trải qua, từ đó tạo động lực phấn đấu xây dựng đất nước trong tương lai.

Tân sinh viên chụp hình lưu niệm cùng BCH Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG trong buổi tham quan bảo tàng tỉnh Bến Tre (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Kết thúc buổi sinh hoạt, mỗi Tân sinh viên sẽ có các bài thu hoạch về các nội dung đã được truyền tải trong tuần sinh hoạt công dân nhằm tổng kết các kiến thức đã được phổ biến và cũng là điểm cộng đầu tiên của các bạn vào thang Điểm rèn luyện. Từ những hành trang quý giá đã được trang bị tại buổi sinh hoạt này, hi vọng các bạn sẽ bước vào hành trình chinh phục tri thức tại Phân hiệu ĐHQG đầy thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công như hằng mong đợi./.

Theo Hoàng Huy