Đã xem: 2373 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2023 2:37:02 PM | RSS

Thực hiện sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở trình độ đại học, thạc sỹ cho khu vực Tây Nam bộ, sau hơn 02 năm thành lập, Phân hiệu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre (gọi tắt là Phân hiệu ĐHQG) đã phối hợp với các trường Đại học thành viên trực thuộc ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo được 10 lớp thạc sỹ và 02 lớp Đại học. Năm học này là năm thứ hai triển khai đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy với ngành đào tạo: Đô thị học của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM. Ngày 13/9/2018 vừa qua, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy 2018 - 2022.

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY 2018 - 2022

Chương trình có sự tham dự của TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Th.S. Nguyễn Thị Bích Hà - Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Vũ Toản - Phó Trưởng phòng CTSV; Th.S. Nguyễn Hữu Khiêm - Trợ lý CTSV - Khoa Đô thị học; Th.S. Trần Thị Ngọc Nhờ - Giảng viên Khoa Đô thị học; TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng – Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHQG; Đ/c Đỗ Hoàng Huy - Bí thư Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG và các bạn sinh viên Ngành Đô thị học trúng tuyển năm 2017.

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY 2018 - 2022

Đại biểu tham dự chương trình (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy 2018 – 2022, TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã quan tâm và phối hợp với Phân hiệu để tổ chức được lớp Đại học hệ chính quy thứ hai. Đồng thời, TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng nhấn mạnh, Phân hiệu sẽ tạo ra một môi trường học tập và rèn luyện thuận lợi, tích cực cho các bạn sinh viên, để các bạn có đủ năng lực, trí tuệ và kỹ năng phù hợp với nhu cầu thị trường lao động.

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY 2018 - 2022

TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng - Phó giám đốc Phân hiệu ĐHQG phát biểu khai giảng (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Cũng tại buổi lễ, TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng đã có đôi lời phát biểu gửi lời chúc mừng đến toàn thể các bạn sinh viên vừa trúng tuyển vào Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. TS. Phạm Tấn Hạ cũng đã động viên, khích lệ cũng như bày tỏ sự tâm huyết và sự cố gắng sẽ giúp cho các bạn sinh viên học tập tại Phân hiệu ĐHQG những điều kiện tốt nhất để học tập, phấn đấu và rèn luyện trong suốt 4 năm Đại học.

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY 2018 - 2022

TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ cùng với các bạn tân sinh viên (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Trong niềm hân hoan của các bạn Tân sinh viên trong Lễ khai giảng, bạn Nguyễn Thị Diễm My đã có đôi lời phát biểu: "Cũng như các bạn cùng trang lứa khi cầm giấy báo nhập học, cảm xúc đầu tiên của em là niềm vui, niềm tự hào khi đậu vào trường. Nhưng kèm theo đó là những lo âu trước sự mở ra 1 thế giới mới mà em chưa từng đặt chân đến. Lần đầu tiên, bước qua cánh cổng trường đại học, em không thể nào diễn tả cảm xúc của em. Khi đó, dường như có lấy tình cảm yêu thương, niềm gắn bó dâng trào và sự hy vọng về ngôi trường và những người bạn mới mà em sẽ gắn bó trong suốt chặng đường đại học. Và em cũng biết để vượt qua chặng đường đầy khó khăn thử thách, cần có sự nỗ lực không ngừng nhưng em mong rằng dưới sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô, anh chị thì các tân sinh viên như chúng ta sẽ thành công về đích và tự tay chúng ta sẽ mở ra cánh cửa thành công và đầy triển vọng để trở thành 1 chủ nhân tương lai đất nước, đưa đất nước ngày càng phát triển và giàu mạnh..."

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY 2018 - 2022

Tân sinh viên Nguyễn Thị Diễm My phát biểu tại chương trình (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Tại chương trình, Phân hiệu đã tổ chức bó hoa tươi thắm giành cho sinh viên có điểm trúng tuyển đầu vào cao nhất của ngành Đô thị học, đó là: bạn Lâm Như Quỳnh.

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY 2018 - 2022

Tân sinh viên nhận hoa (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Sau chương trình, các bạn tân sinh viên đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Qua buổi gặp gỡ, các bạn được cung cấp những thông tin về Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, về trường đào tạo và được chia sẻ những thắc mắc, băn khoăn về ngành học của mình. Hy vọng sau 04 năm, các bạn sẽ trưởng thành hơn, nâng cao năng lực, trí tuệ, kỹ năng và tự tin bước vào đời.

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY 2018 - 2022

Tập thể tân sinh viên chụp hình lưu niệm cùng đại biểu