SINH VIÊN PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM TẠI TỈNH BẾN TRE NHẬN HỌC BỔNG TỪ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TÀI NĂNG CHRISTINA NOBLE

Đã xem: 141 | Cật nhập lần cuối: 4/23/2024 6:19:41 PM | RSS

Tối ngày 27 tháng 10 năm 2023, Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble (CNCF) tổ chức buổi lễ ra mắt sáng kiến Christina Noble Education Programme và ký hợp tác với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) cùng các Trường Đại học thành viên ĐHQG-HCM tại Lãnh sự quán Anh TP. HCM. Buổi lễ có sự tham dự của bà Helenita Noble - Giám đốc điều hành toàn cầu của CNCF, ngài Sam Wood - Phó Tổng lãnh sự Anh, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cùng GS. Scott Fritzen - Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam.

Về phía Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG-HCM) có sự tham dự của TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng - Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM và 04 sinh viên năm IV ngành Kỹ thuật xây dựng vinh dự nhận được học bổng từ Chương trình học bổng tài năng Christina Noble.

Chương trình Giáo dục Christina Noble của CNCF là một giải pháp. Dành cho sinh viên năm 3 - năm 4 hoặc mới tốt nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, chương trình gồm 4 cấu phần giúp các bạn gia tăng năng lực cạnh tranh khi bước vào thị trường lao động: Scholarship cung cấp hỗ trợ tài chính, Fellowship là khóa học bồi đắp tư duy và kỹ năng, Internship cho sinh viên một trải nghiệm thực tế, và Mentorship là những hỗ trợ sau khóa học. Đáng chú ý, Fellowship là học phần chuyên sâu kéo dài 3 tháng (100 giờ) nơi sinh viên được tiếp cận với tư duy đổi mới và mài dũa các kỹ năng mềm như giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề. Đặc biệt, giá trị chánh niệm được lồng ghép để các em học cách điều tiết và cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Cũng trong buổi lễ, Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble đã ký kết biên bản hợp tác (MOU) với ĐHQG-HCM cùng các trường Đại học thành viên: Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học An Giang, Phân hiệu ĐHQG-HCM và Khoa Y ĐHQG-HCM. Nói về hợp tác lần này, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng chia sẻ với CNCF ý tưởng về những điều kiện cần thiết để sinh viên xây dựng một sự nghiệp ổn định sau khi ra trường và chúc mừng hợp tác tốt đẹp.