Trường Đại học KHXH&NV sẽ tuyển 150 chỉ tiêu đào tạo cho khu vực Tây Nam Bộ, Tây Nguyên

Đã xem: 1377 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2023 3:40:57 PM | RSS

Theo đó, năm 2018, sẽ tuyển sinh 150 chỉ tiêu các ngành Du lịch, Đô thị học, Nhật Bản học, Báo chí và Truyền thông, Ngôn ngữ Anh và đào tạo tại Phân hiệu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre. Điểm đặc biệt là điểm chuẩn của các ngành đào tạo tại Bến Tre sẽ thấp hơn so với ngành tại TP.HCM là 2.0 điểm.

Đó là dự thảo Đề án tuyển sinh Tây Nam Bộ, Tây Nguyên năm 2018 do Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM soạn thảo và chờ Đại học Quốc gia TP. HCM phê duyệt. Sinh viên trúng tuyển sẽ học tại thành phố Bến Tre.

Các thông tin của năm tuyển sinh 2018 tại đây như sau:

2.1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp.

2.2. Phạm vi tuyển sinh: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 36 tháng trở lên tại các tỉnh trong khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên.

2.3. Phương thức tuyển:
- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
- Xét tuyển dựa vào kết quả kiểm tra trình độ năng lực SAT của ĐHQG-HCM cho tất cả các ngành.
- Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo Quy định riêng của Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

2.4. Các ngành tuyển sinh:
Báo chí (mã ngành: 7320101-BT)
Du lịch (mã ngành: 7810101-BT)
Đô thị học (mã ngành: 7580112-BT)
Ngôn ngữ Anh (mã ngành: 7220201-BT)
Nhật Bản học (mã ngành: 7310613-BT)

2.5. Chỉ tiêu tuyển sinh: 5% của tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018.

2.6. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT
- Đảm bảo về quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ và điểm thi được bảo
lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để
xét tuyển.

2.7. Điểm chuẩn trúng tuyển dự kiến: thấp hơn 2 điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển tại cơ sở chính ở TP.HCM.

2.8. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:
- Mã trường: QSX
- Mã số ngành, tổ hợp xét tuyển:

2.9. Tổ chức tuyển sinh: Theo quy chế tuyển sinh và các quy định về xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo

2.10. Chính sách ưu tiên:
- Theo quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM:
+ Học sinh giỏi đã tốt nghiệp THPT năm 2018 từ các trường THPT chuyên, năng khiếu trên cả nước;
+ Học sinh các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình thi THPTQG cao nhất năm 2016, 2017.

2.11. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2.12. Địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển: Thí sinh đăng ký xét tuyển theo diện đào tạo nguồn nhân lực cho khu cho khu vực Tây Nam Bộ, Tây Nguyên nộp bộ hồ sơ sơ tuyển về phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre. Địa chỉ: 99A Quốc lộ 60, KP1,Phường Tân Phú, TP. Bến Tre.

Thông tin chi tiết: http://vnuhcm-cbt.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc-2018/