Sinh viên Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018

Đã xem: 1809 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2023 3:32:09 PM | RSS

Ngày 1/7/2018, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG) tổ chức ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 với chủ đề: "Tuổi trẻ Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre - Tiên phong - Sáng tạo - Tình nguyện vì cộng đồng"

Ngày 1/7/2018, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG) tổ chức ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 với chủ đề: "Tuổi trẻ Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre - Tiên phong - Sáng tạo - Tình nguyện vì cộng đồng".

Sinh viên Phân hiệu ĐHQG trong ngày ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018

Đến tham dự buổi lễ ra quân, có sự tham gia của TS. Huỳnh Quốc Việt - Trưởng phòng Đào tạo - Khoa học công nghệ; Th.S. Lê Thị Như Ngọc - Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; Đồng chí Đỗ Hoàng Huy - Bí thư Chi Đoàn, Chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 tại Phân hiệu ĐHQG và 32 chiến sĩ tham gia Mùa hè xanh.

TS. Huỳnh Quốc Việt - Trưởng phòng ĐT-KHCN phát biểu chỉ đạo và có đôi lời chia sẻ cùng các chiến sĩ - (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Tại buổi lễ ra quân, TS. Huỳnh Quốc Việt nhấn mạnh: “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là hình ảnh đẹp trong phong trào tình nguyện của tuổi trẻ Việt Nam nói chung cũng như là hình ảnh đẹp của sinh viên Phân hiệu ĐHQG nói riêng. Từ đó đến nay, chiến dịch đã phát triển ngày càng sâu rộng, thu hút hàng chục triệu bạn trẻ tham gia, tạo dấu ấn đậm nét về hình ảnh của thế hệ trẻ trong thời kỳ hòa bình, xây dựng đất nước, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh quốc phòng. Từ phong trào, nhiều bạn trẻ đã trưởng thành, nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội”.

Đ/c Đỗ Hoàng Huy - Bí thư chi Đoàn Phân hiệu ĐHQG triển khai một số quy định cho các chiến sĩ trước khi ra quân - (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Theo đồng chí Đỗ Hoàng Huy - Bí thư chi Đoàn Phân hiệu ĐHQG, năm nay, lực lượng Đoàn viên, sinh viên của Phân hiệu ĐHQG phối hợp thực hiện cùng trường Đại học Bách Khoa TP. HCM 03 nội dung chính, bao gồm:

- Tham gia xây dựng tuyến đường bê tông nông thôn, dự kiến tổng chiều dài toàn tuyến là 2.120 mét, rộng 3 mét, trên địa bàn xã Tân Thiềng.

- Tổ chức các hình thức ôn tập văn hóa hè sinh động, hiệu quả. Thành lập các nhóm học tập để hướng dẫn, giúp đỡ cho các học sinh có học lực yếu kém. Tổ chức các lớp bồi dưỡng, dạy học cho trẻ em, vận động các em học sinh bỏ học tiếp tục đến lớp.

- Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn như thăm hỏi, giúp đỡ và tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với Cách mạng nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018).

Ngoài các hoạt động trên, Ban Chỉ huy chiến dịch sẽ linh động tổ chức thêm các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa sinh viên Phân hiệu ĐHQG, các bạn sinh viên trường Đại học Bách Khoa TP. HCM và các thanh thiếu niên trên địa bàn đóng quân.

Các chiến sĩ lên xe xuất phát - (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Xe 1 chở các chiến sĩ - (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Xe 2 chở các chiến sĩ - (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Sinh viên Phân hiệu ĐHQG hào hứng trong ngày ra quân - (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Sau những tháng ngày học tập và rèn luyện trên giảng đường đại học, từ 1/7/2018 đến ngày 18/7/2018, những chiến sĩ tình nguyện của Phân hiệu ĐHQG sẽ đến với những vùng quê trên địa bàn xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách phối hợp với các bạn sinh viên của Đại học Bách Khoa TP. HCM đem tri thức và sức trẻ xây dựng quê hương. Đảm bảo thực hiện tinh thần của chiến dịch Mùa hè xanh: “Ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ”.

Các chiến sĩ Phân hiệu ĐHQG tại địa bàn xã Tân Thiềng trong ngày ra quân - (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Sinh viên của Phân hiệu ĐHQG và sinh viên của Đại học Bách Khoa Tp. HCM giao lưu trong ngày đầu tiên - (Ảnh: Dương Trí Nhân)

THEO HOÀNG HUY