Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre tham gia Chuỗi “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018” tại tỉnh Bến Tre

Đã xem: 1297 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2023 3:41:17 PM | RSS

Trong thời gian đầu năm 2018, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre đã thực hiện tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu) được quyết định thành lập vào ngày 11/08/2017

Phân hiệu là đầu mối, kết nối các đơn vị thành viên và trực thuộc của ĐHQG-HCM nhằm tổ chức đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phục vụ nhu cầu phát triển KT – XH tại tỉnh Bến Tre và trong khu vực ĐBSCL. Việc thành lập Phân hiệu đồng thời khẳng định vai trò của ĐHQG-HCM trong việc thực hiện sứ mạng đó là gắn kết và phục vụ cộng đồng, đóng góp quan trọng trong công cuộc phát triển đất nước, thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Trong năm 2018, Phân hiệu thực hiện theo công văn 4348/BGDĐT-GDĐH ngày 26/8/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, thạc sỹ của các địa phương thuộc khu vực Tây Nguyên và Tây Nam Bộ; để hiểu rõ hơn về những chính sách ưu tiên của Đại học Quốc gia Tp.HCM dành cho khu vực ba Tây trong đó có Tây Nam Bộ cũng như hiểu rõ hơn về vai trò của Phân hiệu. Phân hiệu đã tiến hành tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre (THPT Đoàn Thị Điểm, THPT Chê Ghê-va-ra, THPT Nguyễn Trãi) để phổ biến những lợi thế được hưởng khi học tại Bến Tre:

- Điểm xét tuyển được phép thấp hơn tối đa 2 điểm so với đăng ký xét tuyển trực tiếp tại các trường thành viên ĐHQG-HCM.

- Do các trường Đại học thành viên của Đại học Quốc gia Tp.HCM trực tiếp đào tạo và cấp bằng.

- Giảng viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ của các trường Đại học thành viên trực tiếp giảng dạy.

Cụ thể, năm 2018, Phân hiệu tuyển sinh 15 ngành ở hệ ĐH gồm: Kỹ thuật điện, Công nghệ thực phẩm, Quản lý tài nguyên & môi trường, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật cơ điện tử, Khoa học môi trường, Công nghệ sinh học, Báo chí, Du lịch, Ngôn ngữ Anh, Đô thị học, Nhật Bản học, Tài chính ngân hàng, Kinh tế họcCông nghệ thông tin.

Được biết, ngoài hoạt động tư vấn trực tiếp tại các trường trung học phổ thông, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre còn tổ chức tư vấn trực tuyến tại:

Website: http://vnuhcm-cbt.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/PHDHQGTPHCMBENTRE/

Tư vấn qua đường dây nóng: (02753) 818 000, 0168.524.1379 (Cô Phúc Lộc), 0964.064.028 (Thầy Huy) để cung cấp cho thí sinh và phụ huynh những thông tin đầy đủ và cụ thể nhất về việc tuyển sinh của Phân hiệu.

Tuyển sinh tại Trường THPT Nguyễn Đoàn Thị Điểm

Tuyển sinh tại Trường THPT Nguyễn Đoàn Thị Điểm