Đã xem: 1812 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2023 3:33:24 PM | RSS

Lớp Đô thị học (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM) hoàn thành Môn học Kiến tập 1 tại TP. HCM ngày 11/04/2018 với Lộ trình: Cơ sở Đinh Tiên Hoàng → Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM → Đại lộ Võ Văn Kiệt → Khu vực Chợ Lớn → Khu Trung tâm Thành phố: Quận 1 → Cao ốc Thương mại Bitexco.

Theo lịch học của các môn tại lớp Đô thị học - Trường ĐH KHXH & NV, ĐHQG-HCM, chuyến Kiến tập 1 này giúp sinh viên tập làm quen và rèn luyện các kỹ năng cơ bản của công tác nghiên cứu thực tế như thu thập dữ liệu thứ cấp và phương pháp khảo sát trước chuyến đi, xây dựng kế hoạch khảo sát bao gồm lộ trình, bảng hỏi, kế hoạch dự phòng, xử lý số liệu và trình bày kết quả toàn bộ quá trình khảo sát thực tế.

Tập thể Lớp Đô thị học tham dự Kiến tập 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Hữu Khiêm)

Khởi hành khá sớm từ lúc 5h00 sáng tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre, nhiều bạn sinh viên ở xa đã phải thức dậy từ lúc 3h00 để ăn sáng và di chuyển đến Phân hiệu, sau đó cùng xe di chuyển lên TP. Hồ Chí Minh cho kịp 7h30 tham gia Kiến tập cùng các bạn ở Sài Gòn. Với tâm trạng rất háo hức, nôn nao và tinh thần của nhiệt huyết tuổi trẻ, các bạn Lớp Đô thị học tại Bến Tre nhanh chóng lấy lại tinh thần và hòa nhập vào những hoạt động của buổi học Kiến tập 1.

Địa điểm đến đầu tiên là Sở quy hoạch kiến trúc TP. HCM, tại đây các bạn sinh viên được lắng nghe về những thông tin quy hoạch của TP. HCM và tham quan những mô hình quy hoạch kiến trúc của toàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên lớp Đô thị học tham quan tại Sở quy hoạch kiến trúc TP. HCM (Ảnh: Hữu Khiêm)

Sinh viên lớp Đô thị học lắng nghe các thông tin tại Sở quy hoạch kiến trúc TP. HCM (Ảnh: Hữu Khiêm)

Sinh viên lớp Đô thị học (Bến Tre) đặt câu hỏi trong buổi tham quan Sở quy hoạch kiến trúc TP. HCM (Ảnh: Hữu Khiêm)

Tập thể khoa Đô thị học chụp hình chung tại Sở quy hoạch kiến trúc TP. HCM (Ảnh: Hữu Khiêm)

Địa điểm tiếp theo là Hội quán Lệ Châu, tọa lạc tại quận 5, là nhà thờ tổ nghề thợ kim hoàn sớm nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam). Các bạn sinh viên đến đây để được lắng nghe thêm về thông tin công trình kiến trúc lâu đời của nơi này.

Sinh viên Đô thị học tại Hội quán Lệ Châu, quận 5 (Ảnh: Hữu Khiêm)

Tập thể khoa Đô thị học chụp hình chung tại Hội quán Lệ Châu, quận 5 (Ảnh: Hữu Khiêm)

Địa điểm cuối cùng mà các bạn sinh viên đến đó là Tòa nhà cao nhất TP. HCM - Bitexco, tại nơi đây các bạn sinh viên được đưa lên trên tầng cao để tham quan và nghe giới thiệu về tòa nhà cao nhất Sài Gòn hiện tại.

Tập thể khoa Đô thị học chụp hình chung trước Tòa nhà Bitexco (Ảnh: Hữu Khiêm)

Kết thúc buổi học Kiến tập 1 thành công và tốt đẹp, các bạn sinh viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích. Sau đợt Kiến tập 1, các bạn sinh viên lớp Đô thị học sẽ làm bài luận văn về những chủ đề mình đã chọn và dựa vào những kiến thức góp nhặt được trong chuyến đi lần này.