Đã xem: 1110 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2023 3:44:50 PM | RSS

Thực hiện sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở trình độ đại học, thạc sỹ cho khu vực Tây Nam bộ, sau hơn 01 năm thành lập, Phân hiệu Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre đã phối hợp với các trường Đại học thành viên trực thuộc ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo được 04 lớp trình độ thạc sỹ. Năm học này là năm đầu tiên triển khai đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy với 02 ngành đào tạo: Đô thị học của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ngành Khoa học môi trường của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Ngày 08/9/2017, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy 2017 – 2021.

Chương trình có sự tham sự của TS. Nguyễn Văn Huấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre; PGS.TS. Trần Lê Quan – Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; PGS.TS. Vũ Phan Tú – Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre, TS. Hồ Thu Hiền – Phó Giám đốc Thường trực Phân hiệu, ThS. Phạm Huỳnh Minh Hùng – Phó Giám đốc Phân hiệu.

Khai giảng khóa đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy đầu tiên ở Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến TreĐại biểu tham dự chương trình

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy 2017 – 2021, TS. Hồ Thu Hiền gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý lãnh đạo tỉnh Bến Tre, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã quan tâm và phối hợp với Phân hiệu để tổ chức được 02 lớp Đại học hệ chính quy đầu tiên. Đồng thời, TS. Hồ Thu Hiền nhấn mạnh, Phân hiệu sẽ tạo ra một môi trường học tập và rèn luyện thuận lợi, tích cực cho các bạn sinh viên, để các bạn có đủ năng lực, trí tuệ và kỹ năng phù hợp với nhu cầu thị trường lao động.

Khai giảng khóa đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy đầu tiên ở Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến TreTS. Hồ Thu Hiền phát biểu khai giảng

Tân sinh viên Trần Thị Trúc Bân, ngành Khoa học Môi trường chia sẻ: “là những sinh viên khóa đầu tiên học tập tại Phân hiệu, chúng em nhận thức được những thuận lợi, cũng nhưng những khó khăn trong thời gian sắp tới chúng em cần phải nỗ lực gấp đôi để vượt qua. Chúng em biết rằng trong bước khởi đầu đầy khó khăn này chúng em không cô độc mà bên cạnh còn có những thầy, cô luôn sát cánh bên chúng em với nhiệt huyết cháy bỏng của những người lái đò, để thầy và trò ngày càng vươn xa hơn, cao hơn trong tươi lai; đặc biệt là sự quan tâmm giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo để chúng em có những điều kiện học tập tốt nhất”.

Khai giảng khóa đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy đầu tiên ở Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến TreSinh viên Trần Thị Trúc Bân phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, Phân hiệu đã tổ chức trao 02 suất học bổng giành cho 02 sinh viên có điểm trúng tuyển đầu vào cao nhất của 02 ngành, đó là: bạn Đặng Văn Nhớ, ngành Khoa học Môi trường và bạn Lê Nguyễn Như Tuyết, ngành Đô thị học.

Khai giảng khóa đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy đầu tiên ở Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến TreSinh viên Đặng Văn Nhớ nhận học bổng

Khai giảng khóa đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy đầu tiên ở Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến TreSinh viên Lê Nguyễn Như Tuyết nhận học bổng

Sau chương trình, các bạn tân sinh viên đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Qua buổi gặp gỡ, các bạn được cung cấp những thông tin về Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, về trường đào tạo và được chia sẻ những thắc mắc, băn khoăn về ngành học của mình. Hy vọng sau 04 năm, các bạn sẽ trưởng thành hơn, nâng cao năng lực, trí tuệ, kỹ năng và tự tin bước vào đời.