Xuân tình nguyện năm 2022 - "XUÂN YÊU THƯƠNG"

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1064 | Cật nhập lần cuối: 9/15/2023 5:23:07 PM | RSS

Sáng ngày 27/01/2022, Chi đoàn Phân Hiệu Đại Học Quốc Gia TP. HCM Tại Tỉnh Bến Tre phối hợp với Đoàn phường Phú Tân tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2022 - Xuân yêu thương cho trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi và những hộ gia đình chính sách, người già neo đơn trên địa bàn phường Phú Tân, TP. Bến Tre.

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2022 - XUÂN YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 27/01/2022, Chi đoàn Phân Hiệu Đại Học Quốc Gia TP. HCM Tại Tỉnh Bến Tre (Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM) phối hợp với Đoàn phường Phú Tân tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2022 - Xuân yêu thương cho trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi và những hộ gia đình chính sách, người già neo đơn trên địa bàn phường Phú Tân, TP. Bến Tre.

Một năm đầy biến động và thách thức sắp đi qua, người người nhà nhà đang tất bật dọn dẹp trang trí nhà cửa, mua sắm quần áo,… Tuy nhiên không phải ai cũng được như vậy, dịch bệnh đi qua đã làm cho nhiều người mất việc, không đủ tiền sinh hoạt hằng ngày chưa kể đến nhiều gia đình họ đã phải chiến đấu với dịch bệnh COVID-19. Những điều này làm cho những người nghèo trở nên nghèo hơn, khổ trở nên khổ hơn.

Xuân tình nguyện năm 2022 -

Hiểu được những khó khăn và mong muốn giúp được bà con mình nhiều hơn, Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM đã phối hợp với Đoàn phường Phú Tân xin thông tin của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để kịp thời giúp đỡ. Sau khi có được thông tin và số lượng cụ thể, Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tiến hành lên kế hoạch thực hiện, tính toán chi phí, dự tính thời gian và kêu gọi quyên góp. Cuộc vận động kéo dài gần 2 tuần đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ Quý mạnh thường quân, quý Thầy Cô tại đơn vì, các bạn đoàn viên thanh niên cùng những tấm lòng hảo tâm gần xa đã quyên góp cũng như kêu gọi ủng hộ cho chương trình. Sau khi nhận được toàn bộ số tiền quyên góp (Tổng kinh phí quyên góp được: 19.180.000 đồng, 120 kg gạo, 30 chai cồn sát khuẩn và 30 túi khẩu trang loại 10 cái), Ban chấp hành Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM đã sử dụng tất cả nguồn kinh phí vận động được để tiến hành mua những nhu yếu phẩm cần thiết sau đó nhờ sự giúp đỡ của các bạn cộng tác viên, tình nguyện viên phân chia thành 30 phần quà dành cho các đối tượng khó khăn. Mỗi phần bao gồm: 10kg gạo, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước tương, nước mắm, sữa và tập (cho trẻ em), cồn xịt khuẩn, khẩu trang y tế và tiền mặt cụ thể là 300.000 đồng/hộ, riêng 10 phần trẻ em là 400.000 đồng/hộ.

Sáng ngày 27/01/2022, Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM đã đi đến từng nhà để trao tặng những phần quà cũng như hỏi thăm sức khỏe và gửi lời chúc mừng năm mới đến các hộ gia đình khó khăn.

Xuân tình nguyện năm 2022 -

Mặc dù những phần quà không quá lớn nhưng ý nghĩa nó mang lại là rất nhiều, khi thấy những nụ cười vui vẻ nở trên môi bà con thì các thành viên trong đoàn đã cảm thấy ấm lòng vì những nỗ lực mình bỏ ra đã gặt hái được trái ngọt.

Xuân tình nguyện năm 2022 -

Xuân tình nguyện năm 2022 -

Xuân tình nguyện năm 2022 -

Xuân tình nguyện năm 2022 -

Để có được những phần quà này, không thể nào không kể đến sự ủng hộ, quyên góp cho chương trình đến từ Quý mạnh thường quân gần xa đã hỗ trợ hiện kim cũng như hiện vật cho chương trình thêm phần đầy đủ và ý nghĩa. Ban tổ chức vô cũng biết ơn và trân quý những tấm lòng vàng ấy. Không quên cảm ơn Quý lãnh đạo đã tạo điều kiện hỗ trợ hết mình để chương trình được diễn ra suôn sẻ vào dịp cuối năm bận rộn này. Ngoài ra cảm ơn các bạn sinh viên, tình nguyện viên đã góp sức, chung tay thực hiện các hoạt động của chương trình. Do tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên nhiều bạn không thể hỗ trợ trực tiếp nhưng các bạn vẫn luôn theo dõi để hỗ trợ từ xa mỗi khi ban tổ chức cần giúp đỡ.

Xuân tình nguyện năm 2022 -

Xuân tình nguyện năm 2022 -

Cũng trong buổi sáng 27/01/2022, đại diện Phân hiệu ĐHQG-HCM, Thạc sĩ Đỗ Hoàng Huy - Trưởng phòng Công tác sinh viên - Quan hệ đối ngoại, Bí thư Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM đã gửi tặng Ủy ban nhân dân phường Phú Tân và Đoàn Phường Phú Tân những phần quà nhằm gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ từ phía đơn vị trong thời gian qua cũng như là sự kết hợp tổ chức thành công chương trình Xuân tình nguyện năm 2022.

Xuân tình nguyện năm 2022 -

Qua đây, Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG-CHM cũng xin trân trọng biết ơn Quý mạnh thường quân gần xa, những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ, quyên góp cho chương trình. Những đóng góp của quý vị cho dù ít hay nhiều cũng đã góp phần mang lại một mùa Tết ấm no, hạnh phúc cho bà con khó khăn trên địa bàn. Hy vọng với những việc làm trên sẽ lan tỏa được ý nghĩa “lá lành đùm lá rách” và thể hiện được tinh thần “tương thân tương ái” truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.