Công đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tham gia cuộc thi nào cùng vào bếp của Ban Nữ công Công đoàn ĐHQG-HCM phát động

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1147 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2023 2:33:10 PM | RSS

Nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Ban Nữ công Công đoàn ĐHQG-HCM phát động cuộc thi nào cùng vào bếp trong toàn hệ thống ĐHQG-HCM. Công đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG-HCM) đã gửi đến Công đoàn ĐHQG-HCM 02 bài thi vô cùng đặc sắc do nhóm “Chị nhỏ - Em to” và nhóm “Cẩm Hiền - Hưng Hòa” thực hiện.

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Ban Nữ công Công đoàn ĐHQG-HCM phát động cuộc thi nào cùng vào bếp trong toàn hệ thống ĐHQG-HCM. Các đơn vị thuộc ĐHQG-HCM sẽ quay clip nấu ăn và nộp về Công đoàn ĐHQG-HCM từ ngày 22/9/2020 đến 16g00 ngày 14/10/2020.

Hưởng ứng phong trào này, Công đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG-HCM) đã gửi đến Công đoàn ĐHQG-HCM 02 bài thi vô cùng đặc sắc do nhóm “Chị nhỏ - Em to” và nhóm “Cẩm Hiền - Hưng Hòa” thực hiện.

Công đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tham gia cuộc thi nào cùng vào bếp của Ban Nữ công Công đoàn ĐHQG-HCM phát động

Đuông dừa chiên xù của do nhóm “Chị nhỏ - Em to”

Công đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tham gia cuộc thi nào cùng vào bếp của Ban Nữ công Công đoàn ĐHQG-HCM phát động

Gỏi bưởi của nhóm “Cẩm Hiền - Hưng Hòa”

Với chủ đề “Nào cùng vào bếp”, mỗi đội gồm 02 thành viên sẽ có một sản phẩm clip dự thi với độ dài từ 3-5p, thể hiện đầy đủ các bước từ chuẩn bị nguyên liệu, cách thức, ý nghĩa món ăn.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, các thành viên đã nô nức tìm hiểu về đặc sản vùng miền, lựa chọn kỹ càng những nguyên vật liệu tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng nhất. Nhắc đến Bến Tre thì không thể không nói đến dừa và bưởi. Nếu như món Đuông dừa chiên xù của nhóm “Chị nhỏ - Em to” cung cấp một lượng lớn protein cho cơ thể, thì Gỏi bưởi của nhóm “Cẩm Hiền - Hưng Hòa” lại là món ăn thanh đạm, giúp giảm cholesterol, mỡ máu, thích hợp với các chị em phụ nữ trong việc làm đẹp da, đẹp dáng.

Ngoài những giá trị dinh dưỡng thì món ăn mà 02 đội mang tới còn được trang trí vô cùng đẹp mắt và hài hòa với những bông hoa làm từ rau củ quả. Bên cạnh đó, các thành viên tham gia nấu ăn còn khoác lên mình những chiếc áo bà ba góp phần làm cho clip nấu ăn càng mang đậm nét dân tộc Việt Nam.

Công đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tham gia cuộc thi nào cùng vào bếp của Ban Nữ công Công đoàn ĐHQG-HCM phát động

Nhóm “Cẩm Hiền – Hưng Hòa”

Công đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tham gia cuộc thi nào cùng vào bếp của Ban Nữ công Công đoàn ĐHQG-HCM phát động

Nhóm“Chị nhỏ - Em to”

Chung kết cuộc thi, 02 tác phẩm dự thi của Công đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đơn vị khác để giành 01 giải nhất và 01 giải nhì đầy thuyết phục.

Dưới đây là một số hình ảnh của 02 đội thi:

Công đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tham gia cuộc thi nào cùng vào bếp của Ban Nữ công Công đoàn ĐHQG-HCM phát động

Giải nhất – Gỏi bưởi

Công đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tham gia cuộc thi nào cùng vào bếp của Ban Nữ công Công đoàn ĐHQG-HCM phát động

Giải nhì – Đuông dừa chiên xù

Hội thi này đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi, bên cạnh việc tôn vinh những khoảnh khắc hạnh phúc giản dị của các cán bộ, viên chức, người lao động của Phân hiệu ĐHQG-HCM trong việc chuẩn bị bữa ăn gia đình, bữa tiệc đãi khách…Cán bộ chuyên viên nữ của Phân hiệu ĐHQG-HCM còn có dịp trổ tài nấu ăn và trưng bày một món ăn thể hiện nét văn hóa vùng miền và sự khéo léo của phụ nữ.

Youtube: