Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre làm việc với Giám đốc ĐHQG-HCM về sự phát triển của Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1206 | Cật nhập: 10/30/2020 9:40:27 PM | RSS

Sáng 10-11-2018, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) về việc phát triển Phân hiệu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG) trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc ĐHQG-HCM Huỳnh Thành Đạt đồng chủ trì buổi làm việc.

Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre làm việc với Giám đốc ĐHQG-HCM về sự phát triển của Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Phan Hân

Đến dự có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, lãnh đạo các trường thành viên của ĐHQG-HCM, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Phân hiệu ĐHQG được thành lập tháng 7/2017, chính thức đi vào hoạt động tháng 1/2018.

Từ khi thành lập đến nay, Phân hiệu ĐHQG đã đào tạo 3 lớp trình độ đại học chính quy, với 50 sinh viên thuộc các lớp: Đô thị học, Khoa học Môi trường; 10 lớp trình độ sau đại học, với tổng số 274 sinh viên và học viên ngành Quản lý tài nguyên môi trường, Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Luật kinh tế, Quản lý năng lượng,...

Phân hiệu ĐHQG cũng đã mở các lớp kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng học đại học cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Nhiều hoạt động tình nguyện khác cũng được triển khai.

Năm 2018, Phân hiệu ĐHQG có 115 chỉ tiêu, với các ngành Toán ứng dụng, Công tác xã hội, Luật dân sự, Kinh tế và Quản lý công.

Cơ sở vật chất của Phân hiệu ĐHQG trước đó đã được tiếp nhận toàn bộ cơ sở từ Trường Trung cấp nghề Bến Tre. Hiện một số nơi xuất hiện tình trạng nền móng xuống cấp. Các dụng cụ và thiết bị thí nghiệm chỉ đáp ứng được một phần so với nhu cầu học tập của sinh viên.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chia sẻ và thảo luận tìm giải pháp cho sự phát triển bền vững của Phân hiệu ĐHQG.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng, Phân hiệu ĐHQG là đứa con tinh thần của tỉnh với ĐHQG-HCM. Quan điểm của tỉnh, Phân hiệu ĐHQG như một phần máu thịt. Do đó, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ trong cơ chế và khả năng có thể.

Các sở, ban, ngành tỉnh quan tâm cùng trách nhiệm thúc đẩy Phân hiệu ĐHQG hoàn thành sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh và các tỉnh lân cận.

Về nguồn nhân lực của Phân hiệu ĐHQG, theo Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nên chăng có sự hợp tác giữa ĐHQG-HCM với Trường Cao đẳng Bến Tre để chia sẻ nguồn lực đào tạo trong tình hình hiện nay. Phân hiệu ĐHQG cần đẩy mạnh công tác tư vấn xã hội, kinh tế để người dân thấy được sự ưu việt của Phân hiệu ĐHQG, từ đó động viên con em theo học.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo thông tin, thời gian tới, Tỉnh ủy sẽ có buổi trao đổi chuyên đề để cùng các ban, ngành tỉnh trao đổi thảo luận thêm về những hạn chế, tồn tại của Phân hiệu ĐHQG, góp phần thúc đẩy phát triển và hoàn thành sứ mệnh đào tạo của Phân hiệu ĐHQG.

THEO BÁO ĐỒNG KHỞI