Đã xem: 1509 | Cật nhập lần cuối: 9/15/2023 5:23:23 PM | RSS

Việc vừa trải qua kỳ thi Tốt nghiệp THPT đầy áp lực và căng thẳng, thì việc chọn nghề, chọn trường để theo học trong thời gian tới lại là một thử thách khó khăn mà không ai có thể lựa chọn giúp mình! Hãy tìm hiểu thật kỹ và xác định hướng đi riêng phù hợp với năng lực, điều kiện và tương lai của mình các bạn nhé!

Việc các bạn thí sinh vừa trải qua kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông đầy áp lực và căng thẳng, thì việc chọn nghề và chọn trường để theo học Đại học trong thời gian này lại là một thử thách khó khăn mà không ai có thể lựa chọn giúp các bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ và xác định hướng đi riêng phù hợp với năng lực, điều kiện và tương lai của mình các bạn nhé!

SỰ LỰA CHỌN KHÔNG PHẢI HỌC XA NHÀ

Để chuẩn bị cho một thời sinh viên thật đẹp, một tương lai thật tốt, hầu như ai cũng muốn lựa chọn một ngành thật “hot”, một ngôi trường đại học thật “tên tuổi” để đánh dấu cho bước ngoặc quan trọng của cuộc đời mình. Nhưng cũng không ít bạn chọn hướng đi trên chính quê hương mình để khởi đầu cho tương lai.

Bạn Phạm Nguyễn Bảo Trân - sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng Khóa 2020 tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG-HCM) chia sẻ: “Lý do em lựa chọn học gần nhà vì ở Phân hiệu ĐHQG-HCM có ngành Kỹ thuật xây dựng mà em yêu thích, em có thể trở về nhà một cách dễ dàng sau giờ học, không phải bị nhớ nhà và được sự giúp đỡ cũng như động viên từ gia đình khi cần, với lại ở Bến Tre có không gian sống và học tập trong lành, không có nơi đâu bằng quê nhà của mình, ngoài giờ học em có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện đóng góp một phần công sức cho quê hương mình”.

THÊM SỰ LỰA CHỌN CHO THÍ SINH MUỐN HỌC ĐẠI HỌC MÀ KHÔNG PHẢI ĐI XA

Chia sẻ của bạn Phạm Nguyễn Bảo Trân - sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng Khóa 2020

Chúng ta có vạn lối đi, nhưng chỉ có một lối về, đó là gia đình. Vậy thì tại sao chúng ta không chọn trường gần nhà để học, vừa được sự chăm sóc của gia đình, vừa không phải bận tâm vì cơm, áo, gạo, tiền, lại không phải để gia lo lắng quá nhiều vì con em mình ở xa

THÊM SỰ LỰA CHỌN CHO THÍ SINH MUỐN HỌC ĐẠI HỌC MÀ KHÔNG PHẢI ĐI XA

Một Phân hiệu ĐHQG-HCM với ngành Kỹ thuật xây dựng có mặt tại tỉnh Bến Tre cho bạn thêm một cơ hội để lựa chọn để bắt đầu cho tương lai của mình. Học tại Phân hiệu ĐHQG-HCM, chương trình đào tạo không những tương đương với ngành Kỹ thuật xây dựng của các trường khác, mà còn được cải tiến để phù hợp với địa chất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khi tốt nghiệp được nhận bằng Kỹ sư Xây dựng do ĐHQG-HCM cấp, đảm bảo 100% có việc làm… vừa được gần nhà để chăm sóc gia đình, là những điều kiện thuận lợi cho những ai muốn tiếp tục học tập bậc đại học trên quê hương mình.

THÊM SỰ LỰA CHỌN CHO THÍ SINH MUỐN HỌC ĐẠI HỌC MÀ KHÔNG PHẢI ĐI XA

Các bạn sinh viên Kỹ thuật xây dựng Khóa 2020 trong lần đi tham quan doanh nghiệp ngay từ năm nhất

HỌC TẠI PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM, KHÔNG PHẢI LO NHIỀU VỀ CHI PHÍ SINH HOẠT

Ngoài áp lực về kiến thức học tập, thì vấn đề về đời sống, sinh hoạt luôn là vấn đề lo lắng của các bậc phụ huynh và sinh viên.

Trong các buổi đi hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT, chúng tôi nhận không ít sự quan tâm của học sinh về học phí, cơ sở vật chất, giá cả sinh hoạt, điều kiện ăn ở, đi lại khi học tại Phân hiệu ĐHQG-HCM. Vấn đề về điều kiện kinh tế luôn là rào cản đối các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ngày hội tư vấn Xét tuyển Đại học chính quy tổ chức tại Phân hiệu ĐHQG-HCM

Là đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM, nên học phí của Phân hiệu ĐHQG-HCM tương đối thấp, chỉ từ 7 đến 8 triệu đồng đối với mỗi học kỳ và cơ bản ổn định ít nhất đến năm 2025. Phân hiệu ĐHQG-HCM luôn quan tâm, thấu hiểu và tạo điều kiện tốt nhất về học bổng và các chính sách hỗ trợ để sinh viên có thể an tâm theo đuổi ước mơ của mình.

Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ học tập tại Phân hiệu ĐHQG-HCM khang trang, tiện nghi, đáp ứng nhu cầu học tập và hưởng thụ cho sinh viên như: Phòng thí nghiệm được đầu tư hiện đại, có phòng thực hành máy tính, Thư viện, khu vực tự học, đọc sách.

THÊM SỰ LỰA CHỌN CHO THÍ SINH MUỐN HỌC ĐẠI HỌC MÀ KHÔNG PHẢI ĐI XA

Không gian đọc sách và tự học thoáng mát cho sinh viên

Ngoài ra, sinh viên được học trong phòng máy lạnh, Wifi phủ khắp khuôn viên đảm bảo cho sinh viên tra cứu thông tin hỗ trợ trong việc học tập, nghiên cứu.

THÊM SỰ LỰA CHỌN CHO THÍ SINH MUỐN HỌC ĐẠI HỌC MÀ KHÔNG PHẢI ĐI XA

Cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo cho sinh viên an tâm học tập

Ký túc xá nằm trong khuôn viên Phân hiệu ĐHQG-HCM, đảm bảo cho hơn 1000 sinh viên nội trú, có căn tin, nơi gửi xe, đảm bảo an ninh cho sinh viên học tập, sinh hoạt và nghỉ ngơi.

Ngoài việc đào tạo về chuyên môn, trong quá trình học tập, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm giúp nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo, giao tiếp, làm việc độc lập và làm việc nhóm, ngoại ngữ và tin học trong xây dựng… để trang bị cho sinh viên kiến thức khi ra trường thích nghi với những biến động của xã hội.

Chương trình Trung thu yêu thương do Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tổ chức

THÊM SỰ LỰA CHỌN CHO THÍ SINH MUỐN HỌC ĐẠI HỌC MÀ KHÔNG PHẢI ĐI XA

Sinh viên tham gia Hội thao "Tự hào sức trẻ Phân hiệu ĐHQG-HCM"

Chương trình về nguồn

Với một Phân hiệu ĐHQG-HCM đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, học phí tương đối thấp, không cần đi xa, điều kiện học tập đầy đủ, vi trí địa lý thuận lợi, giá cả sinh hoạt hợp lý, đảm bảo việc làm sau khi trường, sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của bạn!