SINH VIÊN PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM TẠI TỈNH BẾN TRE THAM QUAN TRỰC TUYẾN NHÀ MÁY YAKULT VIỆT NAM

Đã xem: 1743 | Cật nhập lần cuối: 9/15/2023 5:23:45 PM | RSS

Sáng ngày 11/9/2021, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG-HCM) đã phối hợp với Công ty TNHH Yakult Việt Nam tổ chức chuyến tham quan trực tuyến dây chuyền sản xuất sữa uống lên men Yakult cho hơn 50 sinh viên Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre.

Sáng ngày 11/9/2021, Phân hiệu ĐHQG-HCM đã phối hợp với Công ty TNHH Yakult Việt Nam tổ chức chuyến tham quan trực tuyến dây chuyền sản xuất sữa uống lên men Yakult cho hơn 50 sinh viênPhân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre.

Đây là một hoạt động thực tế nhằm đa dạng hóa thêm chương trình học tập cũng như nâng cao kỹ năng, kiến thức cho sinh viên trong giai đoạn giãn cách xã hội. Đồng hành cùng các sinh viên có sự tham dự của TS. Hồ Thu Hiền - Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM, TS. Ngô Tấn Phong - Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM và ThS. Đỗ Hoàng Huy – Trưởng phòng Công tác sinh viên - Quan hệ đối ngoại.

Trong chuyến thăm quan trực tuyến lần này, các sinh viên đã được đại diện của Công ty TNHH Yakult Việt Nam hướng dẫn tham quan, giới thiệu về quá trình phát triển, đội ngũ nhân viên và văn hóa công ty, được tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất như: tham quan phòng lên men và phối trộn, phòng quản lý chất lượng, phòng đúc chai, phòng rót sữa, phòng đóng gói….

Thông qua chương trình đã giúp sinh viên của Phân hiệu ĐHQG-HCM có dịp quan sát thực tế về dây chuyền sản xuất khép kín và hiện đại của nhà máy, các công đoạn sản xuất tại các nhà xưởng, đặc biệt là giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các yêu cầu nghiêm ngặt trong sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài ra còn mang lại cho sinh viên những trải nghiệm thực tế từ doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Sau phần tham quan nhà máy thì các sinh viên cũng đã đặt rất nhiều câu hỏi cho công ty về: dây chuyền sản xuất, quy trình đóng gói, chất lượng sản phẩm, cơ hội việc làm,...v.v... Ban tổ chức cũng đã nhiệt tình giải đáp cho sinh viên.

Đại diện Phân hiệu ĐHQG-HCM, TS. Ngô Tấn Phong - Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM đã gửi lời cảm ơn chân thành đến phía Công ty TNHH Yakult Việt Nam đã tạo điều kiện để tổ chức một chương trình rất ý nghĩa cho sinh viên của Phân hiệu ĐHQG-HCM. Qua buổi tham quan, sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và mong rằng trong thời gian sắp tới sẽ có chuyến tham quan thực tế tại công ty và các liên kết phối hợp về hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau ra khi trường.

Facebook: https://www.facebook.com/1709432369330636/posts/2949779045295956/?d=n

Trí Nhân