Phương án tuyển sinh ba đại học lớn ở TP HCM

Đã xem: 1090 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2023 3:41:28 PM | RSS

Kinh tế - Luật tuyển sinh ở phân hiệu Bến Tre, Đại học Nông lâm tuyển sinh cả nước phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận.

Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố phương thức tuyển sinh dự kiến với 1.980 chỉ tiêu. Trong đó 70% xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.

Ngoài ra, trường còn xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm nay với 5% chỉ tiêu, ưu tiên theo quy định của Đại học Quốc gia TP HCM 15%, còn lại theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức.

Trường cũng tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên học tại phân hiệu Đại học Quốc gia TP HCM ở Bến Tre. Điểm trúng tuyển tại đây dự kiến thấp hơn 2 điểm so với cơ sở chính TP HCM.

Năm 2017, điểm trung bình trúng tuyển trường này là 25,72. Trong đó, điểm trung bình trúng tuyển khối Kinh tế là 25,99; khối Kinh doanh quản lý 25,74; khối Luật 25,46.

Phương án tuyển sinh ba đại học lớn ở TP HCM

Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Ảnh: Mạnh Tùng.

Trong khi đó, Đại học Kinh tế TP HCM lần đầu xác định chỉ tiêu và điểm chuẩn riêng từng ngành và chuyên ngành đào tạo.

Theo phương án tuyển sinh dự kiến, trường tuyển sinh theo hai phương thức: kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển thẳng với không quá 10% chỉ tiêu.

Các tổ hợp xét tuyển gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh); D96 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh).

Các chuyên ngành Toán tài chính, Thống kê kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh doanh, Thương mại điện tử... điểm bài thi Toán nhân hệ số 2. Riêng chuyên ngành tiếng Anh thương mại, điểm bài thi tiếng Anh nhân hệ số 2.

Ngoài chương trình đại trà, Đại học Kinh tế TP HCM xét tuyển 800 chỉ tiêu chương trình cử nhân chất lượng cao (gồm Quản trị, Kinh doanh quốc tế, Ngoại thương, Kinh doanh thương mại, Marketing, Tài chính - ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kiểm toán) và 200 chỉ tiêu chương trình cử nhân tài năng (gồm Quản trị, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính, Kế toán).

Năm ngoái, ngành Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất Đại học Kinh tế TP HCM với 25,75 điểm.

Đại học Nông lâm TP HCM thông báo tuyển 5.000 chỉ tiêu với phương thức tuyển sinh dựa vào điểm thi THPT quốc gia. Thay vì chỉ tuyển sinh khu vực miền Trung và Tây Nguyên như nhiều năm trước, hai phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận sẽ tuyển sinh cả nước.

Trường cũng bổ sung, thay thế một số tổ hợp môn xét tuyển mới cho một số ngành. Ngành Lâm nghiệp được đổi tên thành ngành Lâm học, ngành Bản đồ học điều chỉnh thành ngành Hệ thống thông tin.

Theo Mạnh Tùng - Báo VnExpress