Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre tổ chức buổi Lễ phát động trồng cây Chào mừng năm học mới 2018 - 2019

Đã xem: 1328 | Cật nhập lần cuối: 9/20/2023 2:36:33 PM | RSS

Buổi sáng ngày chủ nhật (28/10/2018), Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre đã tiến hành tổ chức Chương trình Lễ phát động trồng cây Chào mừng năm học mới năm 2018 - 2019.

Nhằm chào mừng cho năm học mới 2018 – 2019, đồng thời chúc mừng sự kiện Đại hội Chi Đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG) nhiệm kỳ 2018 - 2019 được tổ chức thành công tốt đẹp.

Thông qua đó, với việc tổ chức thực hiện trồng cây xanh sẽ giúp tuyên truyền, giáo dục về mục đích ý nghĩa của “trồng cây”, động viên sinh viên tích cực tham gia trồng cây và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường sinh thái, về tác dụng của cây xanh, bóng mát xung quanh môi trường mình đang học tập. Cùng với đó là việc đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, tạo được phong trào mạnh mẽ, huy động được lực lượng sinh viên tham gia trong các hoạt động tiếp theo. Buổi sáng chủ nhật ngày 28/10/2018, Phân hiệu ĐHQG đã tiến hành tổ chức Chương trình "Lễ phát động trồng cây Chào mừng năm học mới năm 2018 - 2019".

Quang cảnh buổi lễ (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Quang cảnh buổi lễ (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Đến tham dự chương trình buổi lễ, rất hân hạnh được đón tiếp sự tham dự của ThS. Dương Hoàng Lộc - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tôn giáo Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn; Đại đức Thích Thiện Huy - Phó trụ trì Chùa Long Phước Điền, Đồng Nai; PGS. TS. Vũ Phan Tú – Giám đốc Phân hiệu ĐHQG; TS. Hồ Thu Hiền – Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu ĐHQG; TS. Phạm Huỳnh Minh Hùng – Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHQG và toàn bộ cán bộ viên chức của Phân hiệu ĐHQG và 50 bạn sinh viên đang học tập tại Phân hiệu ĐHQG.

Đại biểu đến tham dự chương trình (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Phát biểu khai mạc trong buổi lễ, TS. Hồ Thu Hiền - Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu ĐHQG nhấn mạnh: "Đây là hoạt động rất ý nghĩa, Phân hiệu ĐHQG cũng xác định đây là hoạt động truyền thống chung trong hệ thống ĐHQG-HCM, mỗi đầu năm học sẽ tổ chức phát động trồng cây xanh. Qua hoạt động này, Ban Giám đốc mong muốn toàn thể cán bộ viên chức, các bạn sinh viên sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần tạo những mảng xanh cho không gian học tập tại Phân hiệu ĐHQG cho hôm nay và các thế hệ mai sau".

TS. Hồ Thu Hiền - Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu ĐHQG phát biểu trong buổi lễ (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Cũng trong buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Huy - Phó trụ trì Chùa Long Phước Điền, Đồng Nai cũng đã có lời phát biểu: "Với việc trồng cây xanh là hoạt động đáp lại lời kêu gọi của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Có thể nói, Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ đầu tiên quan tâm thường xuyên và sâu sát đến vấn đề trồng cây gây rừng. Với Người, trồng cây không chỉ là công việc nông lâm đơn thuần, mà còn có ý nghĩa sâu sắc là giáo dục đạo đức lao động cho nhân dân; đặc biệt là giáo dục ý thức cho con người trong việc bảo vệ môi trường sinh thái"

Đại đức Thích Thiện Huy - Phó trụ trì Chùa Long Phước Điền, Đồng Nai phát biểu trong buổi lễ (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Tiếp tực chương trình buổi lễ, ThS. Dương Hoàng Lộc - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tôn giáo Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn cũng đã có đôi lời chia sẻ: "Khi xuống giảng dạy tại Phân hiệu ĐHQG, tôi thấy xung quanh còn khá nắng nên rất trăn trở và đã cố gắng vận động hỗ trợ cây xanh để phủ mát cho khuôn viên Phân hiệu ĐHQG. Trong thời gian sắp tới, cũng sẽ cố gắng vận động thêm tài trợ để tiếp tục giúp cho Phân hiệu ĐHQG ngày càng phát triển hơn".

ThS. Dương Hoàng Lộc - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tôn giáo Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn có đôi lời chia sẻ trong buổi lễ (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Nhân dịp trong buổi lễ, để ghi nhận những đóng góp hỗ trợ từ phía quý đại biểu, nhà tài trợ. PGS.TS. Vũ Phan Tú - Giám đốc Phân hiệu ĐHQG đã đại diện và gửi đến nhà tài trợ Giấy ghi ơn, như là tấm lòng trân trọng với những đóng góp của nhà tài trợ.

PGS.TS. Vũ Phan Tú - Giám đốc Phân hiệu ĐHQG trao Giấy ghi ơn cho nhà tài trợ (Ảnh: Dương Trí Nhân)

Sau buổi lễ, quý đại biểu cùng Ban lãnh đạo Phân hiệu ĐHQG cùng với toàn bộ cán bộ viên chức của Phân hiệu ĐHQG và 50 bạn sinh viên đang học tập tại Phân hiệu ĐHQG tiến hành chụp lưu niệm trước khi di chuyển ra địa điểm trồng cây.

Quý đại biểu, Ban lãnh đạo, cán bộ chuyên viên và tập thể sinh viên chụp hình lưu niệm trong buổi lễ (Ảnh: Dương Trí Nhân)

***Cùng điểm qua 1 số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ:

Theo Hoàng Huy

(Ảnh: Dương Trí Nhân)