PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1119 | Cật nhập lần cuối: 7/23/2021 10:41:50 PM | RSS

Sáng ngày 19/10/2020 Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG-HCM) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021. Năm 2020, Phân hiệu ĐHQG-HCM chào đón 19 Tân sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng theo Đề án đào tạo nguồn nhân lực đặc thù cho khu vực Tây Nam Bộ.

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Quang cảnh buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 của Phân hiệu ĐHQG-HCM

Đến tham dự buổi Lễ Khai giảng Phân hiệu ĐHQG-HCM rất vinh dự khi được đón tiếp:

Về phía ĐHQG-HCM

  • PGS.TS.Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM.
  • PGS.TS.Vũ Phan Tú, Trưởng Ban Sau đại học, ĐHQG-HCM, Nguyên Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM.

Về phía UBND Tỉnh Bến Tre

  • Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre.

Về phía các sở ban ngành tỉnh Bến Tre

  • Ông Bùi Minh Nhựt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre.
  • Thiếu tá Võ Minh Chinh Phó Đội trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bến Tre.
  • Bà Nguyễn Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre.

Về phía Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre

  • TS. Hồ Thu Hiền, Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM.
  • TS. Ngô Tấn Phong, Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM.
  • Cùng toàn thể Cán bộ, viên chức và 90 sinh viên Phân hiệu ĐHQG-HCM.

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Đại biểu tham dự Lễ Khai giảng

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Đại biểu tham dự Lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021. TS. Hồ Thu Hiền, Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM đã chúc mừng 19 bạn Tân sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng đã trúng tuyển vào Phân hiệu ĐHQG-HCM: “Năm nay, chúng ta chào đón 19 sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng, 19 sinh viên của riêng Phân hiệu ĐHQG-HCM được tuyển sinh và đào tạo theo Đề án phục vụ nguồn nhân lực đặc thù cho khu vực Tây Nam Bộ. Khóa sinh viên đầu tiên trúng tuyển vào Phân hiệu ĐHQG-HCM, đánh dấu trang mới của một hành trình có thể gọi là mang tính lịch sử. Thành quả này là của cả tập thể, bắt đầu từ những người lãnh đạo cao nhất, Đảng ủy - Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, lãnh đạo các ban chức năng, văn phòng, các trường Đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc, góp phần đặt nền móng, tạo ra triết lý và văn hóa, cũng như sứ mệnh phục vụ cộng đồng cho Phân hiệu ĐHQG-HCM."

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

TS. Hồ Thu Hiền, Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS.Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cũng đã có đôi lời phát biểu gửi lời chúc mừng đến toàn thể các bạn sinh viên vừa trúng tuyển vào Phân hiệu ĐHQG-HCM.

PGS.TS.Nguyễn Minh Tâm: “Trong năm 2020, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Phân hiệu ĐHQG-HCM đã mở và tuyển sinh được khóa 1, sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng. Điều này thật sự rất đáng trân trọng và có ý nghĩa rất lớn, đánh dấu sự trưởng thành của Phân hiệu ĐHQG-HCM. Đây là kết quả của sự cố gắng, quyết tâm của Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ viên chức Phân hiệu ĐHQG-HCM. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ, chia sẻ từ phía các trường Đại học thành viên ĐHQG-HCM đã phát huy được sức mạnh hệ thống trong việc thực hiện sứ mệnh của ĐHQG-HCM tại khu vực Tây Nam Bộ.”

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

PGS.TS.Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng

Tại chương trình, Phân hiệu ĐHQG-HCM đã trao hoa và 01 suất học bổng trị giá 7.000.000 đồng cho thủ khoa ngành Kỹ thuật xây dựng là bạn Nguyễn Đình Đăng Khoa.

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và Ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre trao hoa, giấy khen và học bổng cho Tân thủ khoa ngành Kỹ thuật xây dựng

Trong niềm hân hoan của các bạn Tân sinh viên trong Lễ Khai giảng, bạn Lê Hồng Ngọc đã có đôi lời phát biểu: "Cũng như nhiều bạn học sinh khác để trở thành sinh viên của Phân hiệu ĐHQG-HCM là mục tiêu phấn đấu của em trên con đường học tập. Từ khi em còn là học sinh cấp hai em đã có một ước mơ sẽ trở thành một kỹ sư xây dựng. Vì vậy ngày nhận được giấy báo nhập học vào ngành Kỹ thuật xây dựng của Phân hiệu ĐHQG-HCM em cảm thấy rất vui sướng, hạnh phúc."

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Bạn Lê Hồng Ngọc tân sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng phát biểu cảm nghĩ tại buổi Lễ Khai giảng

Trong chương trình, cũng đã trao thưởng cho các tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi ảnh “Nét đẹp Phân hiệu ĐHQG-HCM trong tôi” do Ban Chấp hành Chi đoàn Phân hiệu ĐHQG-HCM phát động tổ chức vào tháng 7/2020 nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập Phân hiệu ĐHQG-HCM (18/7/2017 - 18/7/2020).

- 01 giải nhất: sinh viên Dương Trí Nhân

- 01 giải nhì : sinh viên Mai Ngọc Trinh

- 01 giải ba : sinh viên Lê Thị Kim Tuyền

- 02 giải khuyến khích: sinh viên Bùi Thị Ngọc Nhung và sinh viên Phan Nguyễn Vân Trang

- 02 giải tập thể: lớp Khoa học môi trường khóa 2017 và lớp Đô thị học khóa 2018

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021PGS.TS. Vũ Phan Tú - Trưởng Ban Sau đại học, ĐHQG-HCM, Nguyên Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM lên trao giải cuộc thi ảnh

Hòa trong niềm hân hoan của tập thể cán bộ, sinh viên Phân hiệu ĐHQG-HCM và để đánh dấu bước ngoặt của ngành Kỹ thuật xây dựng. Phân hiệu ĐHQG-HCM đã trao tặng cho 19 bạn Tân sinh viên những bó hoa hướng dương tươi thắm. Hướng dương là loài hoa mang biểu tượng một sức sống mãnh liệt, cổ vũ tinh thần lạc quan, luôn hướng về phía trước và vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập. Với những đóa hoa này, tập thể Phân hiệu ĐHQG-HCM muốn gửi gắm nhiều hy vọng cho tương lai ngày càng phát triển của các bạn Tân sinh viên, mong các bạn bước vào giảng đường đại học với sự tự tin, năng động và sáng tạo.

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Các bạn Tân sinh viên nhận hoa trong buổi Lễ Khai giảng

Sau buổi Lễ Khai giảng là Lễ trồng cây giúp tuyên truyền, giáo dục về mục đích ý nghĩa của việc trồng cây, động viên sinh viên tích cực tham gia trồng cây và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường sinh thái, về tác dụng của cây xanh, bóng mát xung quanh môi trường mình đang học tập. Cùng với đó là việc đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, tạo được phong trào mạnh mẽ, huy động được lực lượng sinh viên tham gia trong các hoạt động tiếp theo.

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

PGS.TS.Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và TS. Hồ Thu Hiền - Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM tham gia Lễ trồng cây

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

PGS.TS.Vũ Phan Tú - Trưởng Ban Sau đại học ĐHQG-HCM, Nguyên Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM tham gia Lễ trồng cây

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

TS. Ngô Tấn Phong - Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM và Bà Nguyễn Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre tham gia Lễ trồng cây

Lễ trồng cây của tập thể cán bộ, sinh viên Phân hiệu ĐHQG-HCM và quý đại biểu buổi Lễ khai giảng năm học 2020-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Ảnh chụp tập thể tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021