Lãnh đạo tỉnh Bến Tre làm việc với Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre

[ Điểm đánh giá5/5 ]2 người đã bình chọn
Đã xem: 2013 | Cật nhập lần cuối: 10/30/2020 9:33:10 PM | RSS

Sáng 21/2/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước có buổi làm việc với Phân hiệu Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG-HCM) về việc hỗ trợ công tác đào tạo của Phân hiệu ĐHQG-HCM trong năm 2019. Cùng dự có PGS.TS Vũ Phan Tú - Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM; lãnh đạo các huyện, thành phố, đại diện các trường THPT trong tỉnh.

 

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Sáng 21/2/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước có buổi làm việc với Phân hiệu Đại học Quốc gia - Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tại tỉnh Bến Tre về việc hỗ trợ công tác đào tạo của Phân hiệu ĐHQG trong năm 2019. Cùng dự có PGS.TS Vũ Phan Tú - Giám đốc Phân hiệu ĐHQG; lãnh đạo các huyện, thành phố, đại diện các trường THPT trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre làm việc với Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre

Đại biểu dự buổi làm việc. (Ảnh: Huyền Trang)

Phân hiệu ĐHQG-HCM được thành lập tháng 7/2017 và chính thức đi vào hoạt động tháng 01/2018.

Từ khi thành lập đến nay, Phân hiệu ĐHQG-HCM đã đào tạo 2 lớp trình độ đại học chính quy, với 50 sinh viên thuộc các lớp Đô thị học và Khoa học Môi trường; 13 lớp trình độ sau đại học với hơn 300 học viên ngành Quản lý tài nguyên môi trường, Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Luật kinh tế, Quản lý năng lượng,...

Ngoài ra, Phân hiệu ĐHQG-HCM cũng đã mở các lớp kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng học đại học cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Năm 2019, Phân hiệu ĐHQG-HCM tổ chức xét tuyển theo 4 phương thức: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (chỉ tiêu 2%), ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM (chỉ tiêu 8%), xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2019 (chỉ tiêu 70-80%) và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia (chỉ tiêu 10-20%).

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre làm việc với Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Huyền Trang)

Theo PGS.TS Vũ Phan Tú, việc tổ chức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2019 nhằm đánh giá năng lực học đại học của thí sinh, đa dạng hóa hình thức tuyển sinh và tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào ĐHQG-HCM.

Tại buổi làm việc, đa số các đại biểu đều cho rằng công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh của Phân hiệu ĐHQG-HCM thời gian qua chưa thực sự có chiều sâu, vẫn còn một phần lớn người dân chưa biết, hiểu về Phân hiệu ĐHQG-HCM. Các đại biểu cũng đề xuất Phân hiệu ĐHQG-HCM tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh để phụ huynh và học sinh hiểu hơn về Phân hiệu ĐHQG-HCM. Đồng thời, cung cấp thêm thông tin về hiệu quả đào tạo cũng như cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp để xóa bỏ rào cản tâm lý học tại tỉnh sẽ không có nhiều cơ hội việc làm của phụ huynh và học sinh.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đề nghị UBND các huyện, thành phố phải thực sự quan tâm, làm tốt công tác truyền thông để người dân thấy được sự ưu việt của Phân hiệu ĐHQG-HCM, từ đó động viên con em theo học. Bên cạnh, chỉ đạo các Phòng giáo dục phối hợp với các trường THPT tạo điều kiện cho Phân hiệu ĐHQG-HCM đến làm việc, tư vấn tuyển sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

THEO HUYỀN TRANG - CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE