ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu cho học bổng sau đại học

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 913 | Cật nhập: 12/14/2018 4:52:35 PM | RSS

TTO - Lần đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu đồng xét trao học bổng sau đại học cho học viên cao học, nghiên cứu sinh trong năm 2019.​

ĐH Quốc gia TP.HCM dành hàng trăm triệu cho học bổng sau đại học

Học viên cao học Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của trường - Ảnh: TRẦN HUỲNH​

Theo đó, năm 2019 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ cấp 5 suất học bổng thạc sĩ và 5 suất học bổng tiến sĩ. Trong đó, học bổng thạc sĩ: 25.000.000 đồng/suất, học bổng tiến sĩ: 75.000.000 đồng/suất.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Vũ Hải Quân - phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết học bổng nhằm hỗ trợ kinh phí cho học viên và nghiên cứu sinh có kết quả học tập tốt, có công trình nghiên cứu khoa có chất lượng được thể hiện tối thiểu qua bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI-Scopus.

Học bổng cũng dành cho nghiên cứu sinh đã công bố tối thiểu 2 báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; hoặc 2 bài báo đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín, có phản biện; hoặc tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu.

Tùy theo tình hình thực tế, số suất học bổng của học viên hoặc nghiên cứu sinh có thể điều chỉnh theo từng trình độ sao cho đảm bảo tổng số tiền được cấp hàng năm.

Học bổng này không áp dụng cho cán bộ công chức viên chức, nghiên cứu viên và các hình thức ký hợp đồng làm việc tại ĐH Quốc gia TP.HCM và cơ sở đào tạo.

Được biết đây là đại học đầu tiên ở Việt Nam xét trao học bổng cho học viên cao học, nghiên cứu sinh học giỏi và có nhiều thành tích nghiên cứu khoa học trong quá trình học sau đại học tại trường.

THEO TRẦN HUỲNH - TUỔI TRẺ ONLINE