Đại học Quốc gia TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký dự thi đánh giá năng lực thêm 10 ngày

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 496 | Cật nhập: 8/6/2018 2:17:58 PM | RSS

Đại học Quốc gia TP. HCM cho biết để đáp ứng yêu cầu và tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực nên điều chỉnh thời gian hoàn thành đăng ký dự thi đến hết ngày 10/6/2018.

Chiều nay (31/5), Phó giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM - Vũ Hải Quân đã ký văn bản thông báo gia hạn thời gian nhận hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tại Đại học này.

Đại học Quốc gia TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký dự thi đánh giá năng lực thêm 10 ngày

Thí sinh vừa thi kiểm tra năng lực tại trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP. HCM)

Cụ thể, Đại học Quốc gia TP. HCM này sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 10/6 cùng với thời gian nộp lệ phí dự thi (thay vì hết ngày 30/5 như trước đó). Thí sinh tham dự cần hoàn tất thủ tục đăng ký theo một trong 3 cách:

  • Trực tuyến tại địa chỉ http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn;
  • Qua đường bưu điện
  • Trực tiếp tại văn phòng Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐĐại học Quốc gia TP. HCM:
    Địa chỉ: Phòng 403, Nhà điều hành Đại học Quốc gia TP.HCM, Khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết: “Theo kế hoạch ngày 30/5 là ngày cuối nhận hồ sơ nhưng còn khá nhiều thí sinh đăng ký nhưng chưa xác nhận dự thi và nộp lệ phí. Trong buổi sáng cuối cùng, lượt thí sinh đăng ký và nộp tiền tăng đột biến. Trước yêu cầu của phụ huynh và thí sinh đề nghị tiếp tục được đăng ký, vì vậy chúng tôi quyết định kéo dài thời gian để thí sinh hoàn tất thủ tục đăng ký”.

Cũng theo ông Chính, hệ thống tiếp nhận hồ sơ của Đại học Quốc gia TP. HCM đã nhận được gần 6.000 lượt đăng ký. Trong đó, có trên 3.500 người đã nộp lệ phí.

Năm nay lần đầu tiên diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức nhằm lấy kết quả xét tuyển vào một phần chỉ tiêu các trường thành viên. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7/7 tại 3 điểm: TPHCM, Cần Thơ và Quy Nhơn (Bình Định).

Kết quả này sẽ được các đơn vị thành viên sử dụng để xét tuyển một phần chỉ tiêu của trường. Cụ thể, Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành tối đa 20% chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành hoặc nhóm ngành; Trường ĐH Công nghệ thông tin dành tối đa 15% tổng chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả này; Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn 12%; Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế-luật và trường ĐH Quốc tế dành 10%.

Ngoài ra, năm nay Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG) cũng dùng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào (Phân hiệu ĐHQG), tăng thêm cơ hội cho các bạn học sinh có nguyện vọng học tập tại môi trường Đại học Quốc gia TP. HCM.

Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY

Theo Lê Phương - Báo Dân Trí