Chương trình tuyển sinh Sau đại học ưu tiên cho khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ & các vùng kinh tế trọng điểm

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1084 | Cật nhập: 12/14/2018 4:55:35 PM | RSS

Đại học Quốc gia TP. HCM sẽ áp dụng chính sách ưu tiên tuyển sinh Sau đại học (SĐH) ưu tiên cho khu vực Tây nguyên, Tây Nam bộ và các vùng kinh tế trọng điểm. Đặc biệt là ưu tiên cho thí sinh 2 khu vực này được cộng 10 điểm (thang điểm 100) môn tiếng Anh đầu vào.

Chương trình tuyển sinh Sau đại học ưu tiên cho khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ & các vùng kinh tế trọng điểm

Đại diện Đại học Quốc gia TP. HCM phát biểu trong hội thảo về đào tạo SĐH (Ảnh: HÀ ÁNH​)​

Đại học Quốc gia TP. HCM đã phê duyệt đề án đào tạo SĐH cho khu vực Tây nguyên, Tây Nam bộ và các vùng kinh tế trọng điểm. Đề án hiện đã được Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM phê duyệt và Bộ GD-ĐT thông qua. Đề án có các điểm nhấn như sau:

1. ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU:

Theo đó, ngành đào tạo sẽ theo nhu cầu thực tế của địa phương từ đề xuất của UNBD các tỉnh, Đại học Quốc gia TP. HCM sẽ giao cho các đơn vị thành viên nghiên cứu thực hiện.

2. CẢI TIẾN CHƯƠNG TRÌNH THEO SÁT THỰC TẾ:

Chương trình đào tạo sẽ được điều chỉnh theo hướng ứng dụng thực tiễn cao hơn để phù hợp điều kiện thực tế của người học.

PGS.TS. Vũ Phan Tú - Trưởng ban SĐH, Đại học Quốc gia TP. HCM, cho biết riêng đào tạo SĐH cho 2 khu vực Tây nguyên và Tây Nam bộ, đề án này có những chính sách ưu tiên riêng trong tuyển sinh. Cụ thể là tăng không quá 10% chỉ tiêu tuyển sinh SĐH tại các khu vực này.

3. HỖ TRỢ ANH VĂN ĐẦU VÀO:

Đặc biệt là ưu tiên cho thí sinh 2 khu vực này được cộng 10 điểm (thang điểm 100) môn tiếng Anh đầu vào. Ưu tiên này chỉ áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu thường trú hoặc đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh thuộc 2 khu vực trên nhằm khuyến khích người học.

“Dù được ưu tiên điểm tiếng Anh đầu vào nhưng chương trình đào tạo SĐH tại các địa phương này đều áp dụng chuẩn tiếng Anh chung theo quy định Đại học Quốc gia TP. HCM”, ông Tú khẳng định.

Thông tin liên quan: Ưu tiên tuyển sinh sau ĐH bằng cộng 10 điểm tiếng Anh đầu vào

https://thanhnien.vn/giao-duc/uu-tien-tuyen-sinh-sau-dh-bang-cong-10-diem-tieng-anh-dau-vao-1018131.html?fbclid=IwAR1PC8BUsflkmnDJjc34ZvP1UDJ6Hf5VerpRu3Kpu4JKx7LYxbQ03p8wpSU