[MHX BẾN TRE 2018] LỄ RA QUÂN MÙA HÈ XANH - TIÊN PHONG, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 582 | Cật nhập: 12/14/2018 4:50:06 PM | RSS

[MHX BẾN TRE 2018] LỄ RA QUÂN MÙA HÈ XANH - TIÊN PHONG, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 - Ảnh: H.T.H

Ngày 19/6/2018, tại Trường Tiểu học thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè tỉnh tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 với chủ đề: “Tiên phong, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Tham dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước - Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch TNTN hè năm 2018 và gần 1.300 chiến sĩ tình nguyện là đoàn viên, sinh viên, thanh niên, học sinh tỉnh nhà và sinh viên Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

[MHX BẾN TRE 2018] LỄ RA QUÂN MÙA HÈ XANH - TIÊN PHONG, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Các chiến sĩ Mùa hè xanh trong Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 - Ảnh: Đ.H.H

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước lưu ý: “Làm sao cho các công trình, phần việc phải tác động mạnh mẽ đến nhận thức chung của toàn xã hội để các phần việc có sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của người dân và đoàn viên, thanh niên địa phương. Trong từng nội dung, cần quan tâm đến những giá trị mới mang tính sáng tạo, gắn với nhu cầu thiết thực của địa phương”. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý ban chỉ huy chiến dịch thường xuyên thăm hỏi, phân công, hỗ trợ để đảm bảo an toàn, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương của đội hình.

Tại lễ ra quân, 6 đội hình chuyên của tỉnh cũng đã ra mắt trước toàn lực lượng gồm: Đội hình Tiếp sức mùa thi, Niềm tin xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, Khăn hồng tình nguyện, Luật gia trẻ. Trong 10 chỉ tiêu thực hiện trong chiến dịch có xây mới, sửa chữa 100 nhà tình thương, tình nghĩa, nhà nhân ái, nhà Khăn quàng đỏ; sửa chữa ít nhất 45km đường giao thông nông thôn; có 100 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên; ít nhất 20 hộ kinh doanh cá thể, dự án khởi nghiệp của thanh niên chuyển lên doanh nghiệp; ít nhất 300 thanh niên là chủ hộ nghèo, cận nghèo tham gia Đề án sinh kế thoát nghèo…

[MHX BẾN TRE 2018] LỄ RA QUÂN MÙA HÈ XANH - TIÊN PHONG, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Các chiến sĩ Mùa hè xanh trong Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 - Ảnh: H.T.H

Dịp này, Tỉnh Đoàn đã trao vốn của Quỹ quốc gia giải quyết việc làm cho Huyện Đoàn Mỏ Cày Nam 200 triệu đồng; trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp của Tỉnh Đoàn cho thanh niên khởi nghiệp huyện Ba Tri 50 triệu đồng.

* Để hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình giao thông nông thôn trong chiến dịch, UBND tỉnh đã trao kinh phí 11 tỷ đồng. Các nhà tài trợ cũng hỗ trợ 10,305 tỷ đồng xây dựng 8 nhà tình thương, xây dựng giao thông nông thôn tại các địa phương. Trong đó, Trường Đại học Bách Khoa hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn huyện Chợ Lách 10 tỷ đồng.

Sau lễ ra quân, lực lượng chiến sĩ tình nguyện được phân bổ về các địa phương, chuẩn bị bắt tay vào các phần việc được phân công từ ngày 20/6/2018.

[MHX BẾN TRE 2018] LỄ RA QUÂN MÙA HÈ XANH - TIÊN PHONG, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Sinh viên tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre

Theo kế hoạch, từ ngày 1/7/2018 đến ngày 18/7/2018, sinh viên đang học tập tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu ĐHQG) sẽ tiến hành ra quân phối hợp cùng với đội hình của Đại học Bách khoa để tham gia chiến dịch Mùa hè xanh trên địa bàn huyện Chợ Lách. Nhiệm vụ của các bạn sinh viên tại Phân hiệu ĐHQG sẽ hỗ trợ xây dựng hơn 13.000m đường bêtông nông thôn, sơn mới 21 phòng học, thắp sáng các đường quê tại huyện Chợ Lách (Bến Tre).

Đây cũng sẽ là dịp để các bạn sinh viên Phân hiệu ĐHQG cơ cơ hội giao lưu với những người bạn mới, được thử trải nghiệm sống xa nhà và mang sức trẻ của mình để cống hiến, góp sức mình vào những công việc tình nguyện giúp đỡ cho địa phương và người dân.

THEO HOÀNG HUY - TỔNG HỢP VÀ BIÊN TẬP

(NGUỒN BÁO ĐỒNG KHỞI & BÁO TUỔI TRẺ)